Giới thiệu

KHOA QUẢN LÝ
CÔNG NGHIỆP

Khoa Quản lý Công nghiệp được chính thức thành lập với Trưởng Khoa đầu tiên là Giáo sư Tiến sĩ Nhà giáo nhân dân Phạm Phụ. Sự ra đời của Khoa Quản lý Công nghiệp nhằm mục đích góp phần hội nhập với sự phát triển của đất nước và đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao trong lãnh vực đào tạo và nghiên cứu về quản lý ở Việt Nam.

Chương trình đào tạo của khoa Quản lý Công nghiệp trải rộng từ bậc học cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ; gồm 2 chương trình đào tạo: đào tạo trong nước – học bằng tiếng Việt và liên kết quốc tế – học bằng tiếng Anh.

Năm hoạt động
1 +
Cử nhân & Thạc sĩ
1 +
Đề tài nghiên cứu
1 +
Các đối tác
1 +

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Sứ mạng

Khoa QLCN tạo ra giá trị về tri thức cho cộng đồng/xã hội thông qua sự kết hợp các hoạt động Sáng tạo tri thức (Nghiên cứu khoa học), Chuyển giao tri thức (Đào tạo) và Sử dụng tri thức (Tư vấn & Ứng dụng) trong lĩnh vực quản lý. Khoa QLCN là đơn vị cầu nối giữa các khối kiến thức kỹ thuật và các khối kiến thức quản lý.

Thành tựu

Về công tác đào tạo, cho đến nay khoa QLCN đã đào tạo được hơn 1000 Cử nhân, 500 thạc sỹ. Về công tác đối ngoại, khoa có quan hệ-hợp tác với hơn 800 công ty ở VN. Về công tác nghiên cứu, trong 10 năm qua khoa QLCN đã thực hiện hơn 30 đề tài cấp tỉnh, thành phố và hàng trăm hợp đồng tư vấn cho các doanh nghiệp.

Chất lượng

Với những phấn đấu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất…, Khoa Quản lý Công nghiệp đã vinh dự nhận được chứng nhận kiểm định chất lượng AUN-QN từ 8-10/10/2014 – AUN-QN là chứng nhận đánh giá chất lượng giáo dục đại học theo những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung của khu vực ASEAN và đã đạt chứng nhận kiểm định FIBAA (2022).

ĐƯỢC ƯƠM MẦM TỪ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP.HCM

Khoa Quản lý Công nghiệp tự hào là một thành viên của trường Đại học Bách Khoa TP.HCM – một ngôi trường có bề dày lịch sử trải dài hơn 60 năm.

Trong suốt 29 năm hoạt động, khoa Quản lý Công nghiệp ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc kết nối các khối kiến thức về kĩ thuật và các khối kiến thức về kinh tế quản lý, nhất là đối với các kĩ sư ngày nay.​

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

NHIỆT HUYẾT, CÓ TRÌNH ĐỘ & CHUYÊN MÔN CAO

Với đội ngũ giảng dạy, với số lượng gần 60 giảng viên, hầu hết đều tốt nghiệp sau đại học từ các Trường và Viện Đại học nước ngoài (Hoa Kỳ, Úc, Thái Lan, Thụy Sĩ, Pháp,…), đội ngũ giảng dạy là thế mạnh của Khoa QLCN với các đặc điểm chính là đề cao nghiên cứu khoa học, hướng đến chất lượng và luôn chủ động trong việc đổi mới để đáp ứng với những nhu cầu mới của xã hội về giáo dục và học thuật.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

NĂNG ĐỘNG, THỰC TẾ,
NHẤN MẠNH TRẢI NGHIỆM SINH VIÊN

Với mong muốn xây dựng môi trường học tập chất lượng cao, Khoa Quản lý Công nghiệp hướng đến các hoạt động mang tính thực tế vào trong Chương trình Đào tạo như phân tích tình huống kinh doanh, dự án nhóm, tranh luận, mô phỏng kinh doanh…

Bên cạnh đó, Khoa còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi để sinh viên rèn luyện kĩ năng mềm.

Khoa Quản lý Công nghiệp luôn nỗ lực để đào tạo ra các nhà quán lý giỏi thông qua các kiến thức, tư duy và kĩ năng quản trị.

TẦM NHÌN

Trong tầm nhìn dài hạn, khoa Quản lý Công nghiệp phấn đấu xây dựng một môi trường làm việc sao cho các mức chất lượng về giảng dạy, nghiên cứu và học tập có thể so sánh với mặt bằng chung các nước trong khu vực. Ở phạm vi quốc gia, khoa phấn đấu trở thành:

ĐÀO TẠO

Đơn vị thuộc nhóm 5 trường/ khoa hàng đầu về chất lượng và uy tín trong lĩnh vực đào tạo về quản lý tại Việt Nam, đặc biệt là bậc Sau đại học.

NGHIÊN CỨU

Đơn vị thuộc nhóm 5 trường/khoa quản lý kinh doanh có nhiều đề tài nghiên cứu có giá trị cho thành phố và các tỉnh phía Nam, có nhiều công trình khoa học xuất bản trên các tạp chí có uy tín trong nước và trên thế giới.
 

TƯ VẤN

Địa chỉ tư vấn về khoa học quản lý đứng trong nhóm 10 địa chỉ hàng đầu về tư vấn quản lý của Việt Nam cho cộng đồng doanh nghiệp.

CUỘC SỐNG SINH VIÊN

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Đêm hội Quản lý

Đêm hội truyền thống của sinh viên Quản lý Công nghiệp nhằm tạo cơ hội vui chơi, giao lưu, kết nối sinh viên các khóa và cựu sinh viên lại với nhau.

Cuộc thi The Manager To Be

Cuộc thi thuyết trình, phản biện, trình bày các quan điểm, ý tưởng về các chủ đề “nóng” trong xã hội và trong quản trị.

Ngày hội Quản lý

Ngày hội kết nối sinh viên và doanh nghiệp, cũng như cựu sinh viên với nhau, tạo điều kiện tìm hiểu, chia sẻ các nhu cầu thực tế về các công việc.

TÌNH NGUYỆN XÃ HỘI

Mùa hè xanh

Qua những chuyến đi đến những vùng quê xa, sống cùng dân địa phương, tổ chức học tập và vui chơi Hè cho thiếu nhi,… sinh viên sẽ được tích lũy những bài học quý giá về tình người, sự sẻ chia trong gian khó, niềm vui lao động…

Xuân tình nguyện

Sinh viên có dịp hòa mình vào đời sống văn hóa ngày Tết thông qua những việc làm ý nghĩa, thiết thực với những người kém may mắn hơn mình.