Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bách khoa

Sáng ngày 17/2, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bách khoa-ĐHQG-HCM. Đồng thời, đoàn đã tới tham quan khu thí nghiệm và làm việc với Trung tâm Châu Á nghiên cứu về Nước (PTN Care) của Nhà trường.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser bắt đầu nhiệm kỳ Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM từ cuối năm 2021, đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của bà tại trường ĐH Bách khoa. 

Tiếp đoàn có PGS. TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng, TS Hồ Tuấn Đức- Giám đốc PTN Care, TS. Vũ Anh Quang – Phó trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại và các thầy, cô của trường.

Trong chuyến thăm, PGS. TS Mai Thanh Phong đã chúc bà Emmanuelle Pavillon-Grosser sẽ có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều sự hỗ trợ và đồng hành từ Lãnh sự quán Pháp trong thời gian tới.

Đoàn đã tới tham quan khu thí nghiệm tại Trung tâm Châu Á nghiên cứu về Nước (PTN Care)

Trao đổi tại buổi tiếp, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser bày tỏ niềm vui và vinh hạnh khi được đến thăm trường Đại học Bách khoa. Bà cũng đánh giá cao chương trình đào tạo, nghiên cứu và các hoạt động khác của nhà trường và trao đổi các vấn đề có liên quan. 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Trung tâm Châu Á nghiên cứu về Nước (PTN Care)

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser và các cộng sự đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến PTN CARE và mạng lưới RESCIF. Tại buổi làm việc tại PTN Care, ông Marc Descloitres – Giám đốc khoa học PTN Care đã trình bày về các công cụ hợp tác IRD hỗ trợ tại phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các nhà khoa học tại PTN Care cũng trình bày các vấn đề nghiên cứu khoa học liên quan. Đoàn cũng dành thời gian để đến thăm các phòng thí nghiệm về phân tích nước, phòng thí nghiệm về nước thải và nhóm nghiên cứu về độc tố sinh thái tại PTN Care.

P. QTTH-TT