CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ KINH DOANH (MBA) ĐẠT CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH FIBAA

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) thuộc khoa Quản lý Công nghiệp, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) vừa chính thức đạt công nhận kiểm định quốc tế FIBAA. Kiểm định có giá trị 5 năm, từ năm 2024 đến năm 2029. Trước đó, chương trình đào tạo cử nhân Quản lý Công nghiệp cũng đạt chứng nhận kiểm định FIBAA (năm 2022-2027). Như vậy cả hai chương trình đào tạo đại học và sau đại học của khoa QLCN đều đạt được kiểm định quốc tế FIBAA.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức kiểm định độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở tại Đức, chuyên đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo về quản trị kinh doanh trên toàn thế giới. FIBAA được thành lập vào năm 1993 và hiện là một trong những tổ chức kiểm định uy tín nhất châu Âu, với mạng lưới hơn 1.700 trường đại học và chương trình đào tạo được kiểm định tại hơn 70 quốc gia. Uy tín của FIBAA được khẳng định bởi Lịch sử phát triển lâu đời và kinh nghiệm với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định giáo dục, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và uy tín. FIBAA áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nghiêm ngặt, được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế và thực tiễn tốt nhất trong lĩnh vực giáo dục. Quá trình đánh giá độc lập và khách quan bởi các chuyên gia độc lập, không có mối liên hệ lợi ích với các trường đại học hoặc chương trình đào tạo được kiểm định. Chứng nhận FIBAA được công nhận rộng rãi trên thị trường giáo dục quốc tế và được coi là minh chứng cho chất lượng giáo dục cao của các chương trình đào tạo.

Việc nhận kiểm định FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) của chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA mang lại nhiều lợi ích cho cả sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp. Chương trình được kiểm định phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao về cấu trúc chương trình đào tạo, nội dung, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và quốc tế hoá. Đối với sinh viên, chứng nhận FIBAA khẳng định chương trình đào tạo MBA đã đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng giáo dục, Điều này đảm bảo cho người học được tiếp cận với kiến thức và kỹ năng tiên tiến, cập nhật nhất trong lĩnh vực họ theo học. Bằng cấp MBA được FIBAA công nhận có giá trị cao trên thị trường lao động quốc tế, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước. Người học tốt nghiệp các chương trình được kiểm định thường có cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học uy tín trên thế giới cũng như tham gia các chương trình trao đổi sinh viên. Mặt khác Việc nhận kiểm định FIBAA giúp nâng cao uy tín của nhà trường trên thị trường giáo dục quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế đến học tập.

Hiện nay Khoa Quản lý Công nghiệp có 4 chương trình đào tạo thạc sĩ.

Chương trình thạc sĩ QTKD (MBA) tiếng Việt https://sim.hcmut.edu.vn/mba/

Chương trình thạc sĩ QTKD (MBA) tiếng Anh https://imp.hcmut.edu.vn/nganh-quan-tri-kinh-doanh/

Chương trình thạc sĩ Quản trị bệnh viện (MHA) https://sim.hcmut.edu.vn/mha/

Chương trình MBA-MCI là chương trình hợp tác giữa ĐH Khoa học Ứng dụng Tây bắc Thụy Sĩ và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). https://mba-mci.edu.vn/