Tiếp đoàn đại biểu Chính phủ Bang New South Wales, Úc

Phái đoàn Chính phủ Bang New South Wales, Úc do ông Anoulack Chanthivong – Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Công nghệ dẫn đoàn lần đầu đến thăm và có buổi thảo luận trực tiếp với đại diện Trường Đại học Bách khoa vào ngày 04/7/2024. Tiếp đoàn có PGS. TS. Phạm Trần Vũ – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị.

Tại đây, đại diện đôi bên đã dành thời gian trao đổi ngắn gọn về các hợp tác giữa đối tác học thuật Úc và Trường Đại học Bách khoa. Từ những năm 1993, Nhà trường đã thiết lập quan hệ đối tác trên phương diện đào tạo, nghiên cứu với nhiều trường đại học uy tín tại Úc và ngày càng đẩy mạnh, nâng cấp cũng như đa dạng hóa hình thức hợp tác trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục diễn ra mạnh mẽ.

Sự phối hợp tích cực giữa các bên đã dẫn đến thành công của những chương trình đào tạo liên kết, chương trình trao đổi sinh viên và các hoạt động nghiên cứu chung mà điển hình là hoạt động tại Trung tâm hợp tác Nghiên cứu đổi mới sáng tạo và công nghệ giữa Đại học Công nghệ Sydney và Nhà trường (HCMUT-UTS Joint Technology and Innovation Research Centre). Trung tâm được thành lập vào năm 2018, đặt tại trường Đại học Bách khoa cơ sở Dĩ An, tập trung nghiên cứu trên các lĩnh vực như an ninh mạng, Internet vạn vật, thành phố thông minh và công nghệ blockchain, đồng thời thúc đẩy hoạt động đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh Tiến sĩ.

Sau khi lắng nghe chia sẻ về tình hình hoạt động và triển khai nội dung hợp tác của Nhà trường và đối tác học thuật Úc, Bộ trưởng bang New South Wales đánh giá cao các nỗ lực hướng đến tăng trưởng trong giáo dục quốc tế của các bên, bày tỏ sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ việc thắt chặt hợp tác để mang đến nhiều cơ hội phát triển đào tạo, nghiên cứu cho các sinh viên, giảng viên và nhà giáo dục tại Trường Đại học Bách khoa.

Kỳ vọng rằng sau chuyến thăm lần này, với những thiện chí từ phía Chính phủ Bang New South Wales, các nội dung hợp tác giữa Nhà trường và đối tác học thuật Úc sẽ ngày càng hiệu quả, hoàn thiện và đổi mới hơn.

Nguồn: www.hcmut.edu.vn